XÃ LÊ CHÁNH: HỘI NGHỊ SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT QUÍ I VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ QUÍ II

Trong quí I, Đảng uỷ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thu hoạch dứt điểm vụ Đông Xuân vùng bờ Bắc Vĩnh An, năng suất bình quân 7 – 7,5 tấn/hecta; xuống giống vụ Hè thu diện tích 1.329 hecta; đến thời điểm này xã Lê Chánh hoàn thành 15/19 tiêu chí đạt 78,95% và 50/57 chỉ tiêu đạt 87,72% trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Lĩnh vực văn hóa - Xã hội có những chuyển biến tích cực; tình hình Quốc phòng – An ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Công tác xây dựng Đảng đã làm tốt công tác triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước; chương trình kiểm tra, giám sát theo quy định Điều lệ Đảng; đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024.

Kết luận hội nghị,  Bí thư Đảng uỷ xã ông Đỗ Trung Chánh đề nghị thời gian tới, tăng cường công tác kiểm tra hệ thống tưới tiêu đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; công tác kiểm tra xây dựng trên địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền và chung tay thực hiện tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng NTM, nhất là tiêu chí, chỉ tiêu không cần vốn. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nghiêm túc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt các mô hình thi đua “dân vận khéo” và “dân vận khéo trong xây dựng NTM”; tập trung phát triển đảng viên theo Nghị quyết đề ra năm 2024; tăng cường kiểm tra, giám sát các chi bộ trực thuộc theo kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh ROPHY Á