LÊ CHÁNH: HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ

Sáng ngày 31/8/2023, Đảng bộ xã Lê Chánh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có ông Huỳnh Văn Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN Thị ủy Tân Châu. Trong nửa nhiệm kỳ qua, tập thể Đảng bộ xã, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị theo Nghị quyết đề ra, đạt nhiều kết quả tích cực. Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; vận động người dân thực hiện tốt chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, gắn kết sản xuất với tiêu thụ và thị trường, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm. Về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới địa phương đạt 13/19 tiêu chí, 47/57 chỉ tiêu. Về văn hóa – xã hội có nhiều bước phát triển, tỷ lệ vận động học sinh đến trường đạt từ 98% trở lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp cuối cấp đạt 100%. Thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội, có hơn 100 đối tượng được hưởng chế độ chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội được nhận hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng. Hộ nghèo cuối năm 2022 là 34 hộ, giảm 0,34% so với đầu nhiệm kỳ. Tình hình an ninh trật tự - an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững và ổn định.

S2

S1S7

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và dân vận được đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả; đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Về kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng ủy xã đã triển khai học tập, quán triệt đến cán bộ, đảng viên một cách nghiêm túc, có hiệu quả, tạo sự đồng thuận cao. Tại Hội nghị, các đại biểu tiến hành thảo luận, thông qua các báo cáo tham luận của các chi bộ trực thuộc./.

Tin, bài Phước Thiện